Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Cách làm thạch ngô ngon miệng

Trong thời tiết nóng bức của mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một ly thạch mát lạnh do chính tay mình làm ra nhỉ. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn món thạch được làm từ một loại ngũ cốc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng: thạch ngô

Nguyên liệu cho món này gồm:
3 bắp ngô ngọt vừa
1 gói bột rau câu con cá dẻo
240gr đường
1,7l nước 
Các bạn chế biến như sau:
Luộc ngô chín. 
Sau khi ngô chín lấy ra dùng dao thái mỏng hạt ngô, phần nước ngô các bạn hãy lọc sạch để k bị dính cặn

Đường trộn đều với bột rau câu. 
Đun sôi lại nước luộc ngô, từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch ở trên vào, vừa đổ vừa lấy đũa khuấy đều. 
Đợi hỗn hợp sôi trở lại thì thả ngô vào, khuấy đều lên, cho sôi lại thì tắt bếp. 
Đổ thạch ngô ra khuôn
Khi thạch nguội thì cho vào tủ lạnh, khi mát lấy ra dùng


Thạch ngô là món thạch ưa thích của mình vì chế biến nó khá đơn giản, có vị ngọt nhưng lại rất thanh mát. Khi cắn miếng thạch bạn sẽ vừa cảm nhận được cái dẻo dẻo giòn giòn của miếng thạch xen lẫn với vị ngọt mát của từng hạt ngô. Chúc bạn thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét